THẬN YẾU LÀ GÌ? NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN SỬ DỤNG

Thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh sẽ tiến triển âm thầm trong nhiều năm và gây nên rất nhiều tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, bạn cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn để cải thiện chức năng thận khôi phục trở lại.

Các loại thực phẩm không nên ăn

Các loại đồ uống có chứa chất kích thích

Rượu, bia… đều là những loại đồ uống có chứa chất kích thích nên sẽ không hề tốt cho những người mắc bệnh thận. Ngoài ra, người mắc bệnh thận cũng nên tránh hút thuốc lá để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng thận của mình.

Các món mặn, nhiều muối

Bạn cần hạn chế việc cho quá nhiều loại gia vị vào trong các món ăn của mình, đặc biệt là muối. Bởi chúng sẽ chỉ càng làm tình trạng thận thêm tồi tệ và gây ảnh hưởng tới việc điều trị về sau.

Đông trùng hạ thảo giải pháp cho bệnh thận

Các nghiên cứu trong y học phương Đông và phương Tây đều chứng minh: đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý, có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ phòng chống và điều trị các bệnh lí về thận. Cụ thể, đông trùng hạ thảo có tác dụng:

-Bảo vệ khi thận bị tổn thương do thiếu máu.

-Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

-Nâng cao hàm lượng hormone steroid do vỏ thượng thận tổng hợp

-Giải độc cho thận

-Cải thiện chức năng thận

-Bổ thận, ích phổi

-Chống lại sự suy thoái ở thận, xúc tiến quá trình tái sinh, phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận

-Bảo vệ thận trước những tác động xấu của các loại thuốc đặc trị.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể, việc này giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng của các bệnh lí và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, viêm thận, sỏi thận…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *