Tác dụng của Đông trùng hạ thảo là gì?

 

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu bổ dưỡng và có giá trị. Hàm lượng dược chất của nó còn cao hơn cả nhân sâm. Nó được sử dụng làm thuốc và có thể ăn được.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nó giúp bảo vệ và tái tạo phổi, thận, đặc biệt nó có tác dụng ức chế rõ ràng đối với ung thư phổi và ung thư gan. Trên lâm sàng, nó có tác dụng chữa bệnh ho mãn tính, hen suyễn, bệnh lao ra máu, ra mồ hôi đêm, thận yếu, đau thắt lưng, đầu gối, sinh lý yếu, đi tiểu đêm, suy nhược thần kinh sau hóa trị và giảm hồng cầu sau khi xạ trị.

Đông trùng hạ thảo thích hợp cho bệnh ung thư, tiểu đường, lupus ban đỏ, viêm thận mãn tính, viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng, lao, hen phế quản, ho, khó thở, đờm và ứ máu, cũng như đổ mồ hôi, đổ mồ hôi Kéo dài hoặc lão hóa, thận yếu, đau thắt lưng và đầu gối, bất lực và phát xạ về đêm.

  1. Điều chỉnh chức năng hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch tương đương với “quân đội” bảo vệ cơ thể con người. Nó chống lại các khối u, loại bỏ các tế bào lão hóa và hoại tử, đồng thời nó “chiến đấu” chống lại các virus và vi khuẩn.

Các tế bào khối u đột biến có thể xuất hiện mỗi ngày trong cơ thể. Cơ thể có chức năng tái tạo hệ thống miễn dịch để có thể thoát khỏi sự phát triển của khối u vì vậy điều hiển nhiên là nếu những ai bị suy giảm chức năng hệ thống miễn dịch thì sẽ làm khối u phát triển. Tác dụng của đông trùng hạ thảo lúc này đối với hệ thống miễn dịch là làm nó tối ưu bằng cách tăng số lượng tế bào và mô trong hệ thống miễn dịch, thúc đẩy sản xuất kháng thể, tăng số lượng thực bào, tiêu diệt tế bào.

  1. Tác dụng chống khối u trực tiếp

Đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế và tiêu diệt rõ ràng đối với các tế bào khối u trong ống nghiệm. Đông trùng hạ thảo có chứa cordycepin, là thành phần chính đối với tác dụng chống các khối u.

  1. Cải thiện năng lượng tế bào và phòng chống mệt mỏi

Đông trùng hạ thảo có thể cải thiện năng lượng trong cơ thể con người, cải thiện khả năng chịu lạnh và giảm mệt mỏi của cơ thể.

  1. Điều chỉnh chức năng tim

Đông trùng hạ thảo có thể cải thiện khả năng chống lại tình trạng thiếu oxy, giảm tiêu thụ oxy của tim và chống lại chứng loạn nhịp tim.

  1. Điều chỉnh chức năng gan

Đông trùng hạ thảo có thể làm giảm thiệt hại do các chất độc hại gây ra cho gan và chống lại sự xuất hiện của xơ gan. Ngoài ra, bằng cách điều chỉnh chức năng miễn dịch và tăng cường khả năng chống vi-rút, nó đóng một vai trò có lợi trong cải thiện bệnh viêm gan virut.

  1. Điều chỉnh chức năng hô hấp

Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn phế quản, làm giảm hen suyễn, đờm và ngăn ngừa khí phế thũng.

  1. Điều hòa chức năng thận

Đông trùng hạ thảo có thể làm giảm bệnh thận mãn tính, cải thiện chức năng thận và giảm tổn thương thận do các chất độc hại.

  1. Điều hòa tạo máu

Đông trùng hạ thảo tăng cường chức năng của tủy xương để sản xuất tiểu cầu, hồng cầu và bạch cầu.

  1. Điều hòa lipit máu

Đông trùng hạ thảo có thể làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, cải thiện lipoprotein mật độ cao có lợi cho cơ thể con người và giảm xơ vữa động mạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *