NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CẦN LƯU Ý NHỮNG NGUYÊN TẮC SAU

  1. Không bỏ bữa

Một số người nghĩ rằng khi bỏ bữa ăn thì sẽ cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể. Thế nhưng họ chẳng nghĩ đến việc nếu ăn không đủ hoặc nhịn ăn trong bữa này, họ sẽ ăn nhiều hơn trong bữa tiếp theo. Thậm chí có những người còn “phát sinh” thêm thói quen ăn vặt. Nhưng điều đáng nói hơn là bỏ bữa dẫn đến tình trạng hạ đường huyết. Mức đường huyết lại tiếp tục không ổn định, cản trở quá trình khỏi bệnh.

  1. Bổ sung nhiều chất xơ

Chất xơ luôn được xem là yếu tố cần thiết trong bữa ăn giúp kiểm soát đường huyết và năng lượng tốt. Bắt đầu một ngày với lượng chất xơ lớn từ rau xanh sẽ giúp bạn no lâu hơn. Từ đó, bạn sẽ ngăn chặn được những bữa ăn vặt không cần thiết.

  1. Tăng cường tập luyện

Chế độ ăn uống phải kết hợp với chế độ tập luyện thường xuyên thì mới nhanh khỏi bệnh. Đối với người bệnh tiểu đường, những hoạt động đơn giản như đi bộ nhẹ nhàng, làm vườn, leo cầu thang có thể giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy calo hiệu quả.

Tiểu đường là căn bệnh do lối sống thiếu khoa học gây ra. Hy vọng sau khi hiểu rõ bệnh tiểu đường cần kiêng gì, chúng ta nên nhìn lại những thói quen ăn uống hàng ngày đã phù hợp chưa. Nếu chưa, hãy thay đổi ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe!

Cao nấm trùng thảo Cordy-X với bệnh tiểu đường

Năm 2010, các nhà khoa học tại Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường. Tiến hành thí nghiệm so sánh hiệu quả chống đái tháo đường của dầu thô chiết xuất từ các loại đậu và chiết xuất đông trùng hạ thảo trên chuột bị tiểu đường. Kết quả thí nghiệm cho thấy chiết xuất đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể lượng đường trong máu bằng cách thúc đẩy chuyển hóa gluco và ức chế mạnh nồng độ cholesterol và triglycerides.

Theo Đông y cổ truyền, đông trùng hạ thảo bổ gan, ích tụy và điều hòa đường huyết. Cho đến nay tác động của các dược chất trong đông trùng hạ thảo lên tuyến tụy vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể nhưng nhiều thí nghiệm lâm sàng trên cả người và động vật đều cho thấy chức năng của tuyến tụy được cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Cả đông trùng hạ thảo và nấm linh chi đều có chung công dụng kích thích và điều hòa chuyển hóa trong cơ thể. Khi sử dụng cùng lúc cả hai loại dược liệu này (thành phần làm nên Cao nấm trùng thảo Cordy-X) thì hiệu quả được bổ trợ và tăng lên gấp nhiều lần. Đồng nghĩa với việc lượng gluco được hấp thụ trong hệ tiêu hóa được điều hòa và từ đó giảm tác nhân gây ra bệnh tiểu đường. Ngoài ra, Cordy-X làm tiêu mỡ và chống béo phì cũng giúp loại trừ một nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, bệnh tiểu đường có liên quan mật thiết với các yếu tố thần kinh, biểu hiện ở dạng trầm cảm và ảnh hưởng tiêu cực tới cơ chế chuyển hóa điều hòa gluco. Họ kết luận rằng chiết xuất nước của đông trùng hạ thảo chứa một hợp chất hoạt động như một chất nhạy cảm insulin (kháng insulin và cải thiện bài tiết insulin ở chuột tiểu đường type II).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *