Nên đọc: vì sao uống rượu bia làm đàn ông yếu sinh lý?

“Nam vô tửu như kỳ vô phong” – người không uống được rượu đôi khi thất thế trong một cuộc vui, nhưng người uống được nhiều rượu cũng không lấy gì làm hãnh diện bởi sức khỏe sinh lý sẽ ngày càng suy giảm.

Theo tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam thuộc Top các nước sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới. Đàn ông Việt có xu hướng sử dụng rượu bia thường xuyên do “văn hóa trên bàn nhậu” coi rượu bia là thước đo của sự tôn trọng lẫn nhau. Ngay trong bữa cơm hàng ngày, nhiều người sử dụng rượu bia thay cho món tráng miệng, để ăn cơm ngon miệng hơn và sau bữa ăn dễ ngủ hơn. Việc sử dụng rượu bia liên tục, dù ít hay nhiều đều ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

Phá hủy cơ bắp – suy giảm năng lực vận động

Tác hại đầu tiên của chất cồn trong rượu bia là phá hoại cơ bắp và làm suy nhược hệ thống cơ, dây chằng của người sử dụng. Dễ nhận thấy, những người uống bia rượu thường xuyên có các nhóm cơ tay, đùi và ngực mềm nhão.

Trường đại học Oxford đã từng tổ chức một cuộc thi điền kinh để chứng minh tác hại của rượu bia tới sức vận động. Hai nhóm nam giới gồm: nhóm sử dụng rượu bia thường xuyên ít nhất 1 lần/tuần và nhóm rất ít khi uống rượu, không phân biệt chế độ vận động hàng ngày. Kết quả cuộc thi cho thấy: 85% đàn ông sử dụng rượu bia thua cuộc ở đường chạy 400m và có tới 98% đàn ông nghiện rượu thua cuộc ở đường chạy 1500m. Nhóm nghiên cứu đã kết luận: rượu bia làm giảm sức mạnh vận động và cả sức bền của người sử dụng.


Rượu bia làm mất sức lao động của trụ cột trong gia đình

Hại gan: suy giảm chức năng gan, viêm gan, xơ gan & ung thư gan

Rượu bia sau khi đi vào cơ thể phần lớn chất cồn sẽ đi vào máu rồi đi qua gan. Tại gan, cồn chuyển hóa thành acetaldehyde – là một chất độc. Nhiệm vụ của gan là giải trừ chất độc này khỏi cơ thể. Khi bạn uống rượu bia quá nhiều và liên tục khiến gan bị quá tải dẫn đến tế bào gan không tái tạo kịp làm suy giảm chức năng gan đồng thời acetaldehyde tích tụ lại trong cơ thể. Lâu ngày, bạn sẽ có dấu hiệu gan nhiễm mỡ, xơ gan dẫn đến ung thư gan.

Hại thận: đây là lý do uống rượu bia làm “yếu sinh lý”

Thận cũng tham gia vào quá trình giải trừ rượu bia ra khỏi cơ thể. Nồng độ cồn trong cơ thể quá cao và liên tục làm thận yếu và tuyến thượng thận bị suy giảm chức năng rõ rệt. Bạn nên biết: tuyến thượng thận là nơi tiết ra hoóc môn sinh dục nam Androgen trong đó Testosteron là hoóc môn quan trọng nhất của nam giới. Nó quyết định mọi vấn đề “nam tính” của bạn như: kích thích phát triển cơ bắp, mọc râu, kích thích phát triển các tuyến sinh dục phụ như tăng mức độ ham muốn tình dục, tăng sản sinh tinh trùng và hoạt lực của tinh trùng. Bởi vậy nếu bạn sử dụng rượu bia thường xuyên thì CHẮC CHẮN chức năng sinh dục nam của bạn bị giảm, gọi chung là yếu sinh lý.

Mọi niềm vui của đàn ông đến từ niềm hạnh phúc trong phòng ngủ

Cách giảm tác hại của rượu bia

Nếu khuyên: tốt nhất không uống rượu bia  thì đó quả là một vấn đề nan giải với đa số đàn ông Việt Nam. Bởi văn hóa của nước ta gắn liền với rượu bia, từ lễ hội, liên hoan, giao lưu, gặp mặt, bất cứ cuộc vui đông người nào là có rượu bia. Như ở đầu bài viết đã nói, rượu bia đôi khi là thước đo thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau trong mỗi cuộc gặp gỡ. Một người đàn ông dù không biết uống rượu, hay không muốn uống, cũng sẽ có lúc không thể không uống, vì tình cảm và sự nể trọng.

Trong trường hợp đó, cần làm giảm tác hại của rượu bia đến mức thấp nhất có thể. Đặc biệt với những người làm việc trong môi trường thường xuyên phải tiếp khách, liên hoan, hội họp, sử dụng rượu bia nhiều thì vấn đề này càng nên coi trọng. Ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý, bạn cũng nên sử dụng một loại thực phẩm chức năng chuyên dụng trong việc bồi bổ tái tạo tế bào gan, bổ thận tráng dương để duy trì sức khỏe nam giới.

Trong bài viết này Khải Anh Pharma giới thiệu sản phẩm “cao nấm trùng thảo Cordy-X” là một bài thuốc danh bất hư truyền của Đông y dành cho việc bổ gan, bổ thận tráng dương. Thành phần chính của cao nấm trùng thảo Cordy-X là đông trùng hạ thảo và nấm linh chi. Chúng ta đều biết đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm nhất trong Đông y, thời xưa chỉ có vua chúa mới được dùng để duy trì sức khỏe của gan do ăn đồ bổ dưỡng và uống rượu quá nhiều, đặc biệt đông trùng hạ thảo có công dụng rất mạnh mẽ trong việc bổ thận, điều hòa hoạt động nội tiết, tăng cường sản sinh hoóc môn sinh dục nam testosteron, tăng cường sinh lý nam giới.

Để biết thêm chi tiết công dụng của đông trùng hạ thảo: xem tại đây

🎀Để nghe tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ từ các chuyên gia về đông trùng hạ thảo, gọi theo số:
💓Miền Nam: 09321 64 625 (Ms. Hân)
💓Miền Bắc: 091 4848 984 (Ms. Phượng)
💓Miền Trung: 09 789 83 453 (Ms. Bông)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *