Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa của Khải Anh Pharma

Đông Trùng Hạ Thảo có chứa hàm lượng dược chất cao với nhiều tác dụng dược lý có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Khải Anh Pharma hiện là công ty dược phẩm hàng đầu cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo trong và ngoài nước.

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa là gì?

 

 

Sấy thăng hoa là phương pháp bảo quản tân tiến. So với phương thức sấy truyền thống, sấy thăng hoa có ưu điểm vượt trội giúp nguyên liệu được bảo quản trong trạng thái khô hoàn toàn, tránh bị ẩm mốc trong thời gian dài, khi sử dụng được phục hồi nguyên vẹn như trạng thái tươi mới ban đầu.

Đông Trùng Hạ Thảo sau khi thu hoạch được đưa vào dây chuyền khép kín vô trùng, cấp đông ở nhiệt độ cực thấp từ âm 30 đến âm 50 độ C rồi chuyển qua buồng hút chân không. Trong môi trường sấy chân không, khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi. Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại.

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa

Ưu điểm của phương pháp bảo quản này giúp Đông Trùng Hạ Thảo được bảo quản như vừa thu hoạch. Khi sử dụng, nước tái lập lại cấu trúc giúp Đông Trùng Hạ Thảo trở về trạng thái như ban đầu và giữ nguyên vẹn các dược chất vốn có. Dung môi sử dụng để chiết suất lấy dược chất trong Đông Trùng Hạ Thảo có thể là nước hoặc rượu. Rượu với đặc tính kháng khuẩn có thể giúp dung dịch chiết suất được lưu giữ ở thời gian dài. Trong khi đó nước được dùng như một phương pháp sử dụng tại chỗ.

 

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đúng nhất thường được chia thành 2 mục đích: hiệu quả tức thì hoặc hiệu quả trong thời gian dài. Đối với mỗi mục đích cũng có nhiều cách sử dụng khác nhau cho hiệu quả tốt nhất. Có 3 phương pháp sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo chính:

  • Chiết suất bằng nước (hay còn gọi là pha trà): liều lượng trung bình 1gr ngâm trong 50ml nước nóng dưới 70 độ trong 45 phút – sử dụng ngay.
  • Chiết suất bằng rượu (ngâm rượu trùng thảo): liều lượng 20gr ngâm trong 500ml rượu ngon có nồng độ cồn thấp trong 10 ngày – bảo quản đóng kín nơi thoáng mát.

Căn cứ theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe người dùng, có thể áp dụng một phương pháp để hiệu quả tối ưu nhất hoặc kết hợp nhiều phương pháp. Ví dụ với người lao động cường độ cao chỉ cần sử dụng đông trùng hạ thảo chiết nước hàng ngày để kích thích hệ miễn dịch và điều hòa sức khỏe. Nhưng với người vừa trải qua quá trình điều trị bệnh, người có cơ thể suy nhược kéo dài thì có thể áp dụng đồng thời cả 3 phương pháp sử dụng trên. Riêng đối với người có nhu cầu cải thiện sinh lý, sử dụng đông trùng hạ thảo chiết rượu là phương pháp tối ưu nhất, rượu mang theo dược chất sẽ đi nhanh vào thận, tác động lên tuyến thượng thận để cải thiện khả năng sinh lý.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *