ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI BỆNH HIV/AIDS

HIV/AIDS là gì?

HIV là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Human Immuno-deficiency Virus (Virus gây suy giảm miễn dịch ở người). HIV có 2 týp là HIV-1 và HIV-2.

AIDS là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Acquired Immuno Deficiency Syndrom (Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải). Trước đây, bệnh được gọi là SIDA (viết tắt từ tiếng Pháp: Syndrome d’Immuno Deficience Acquise), nhưng do tên này trùng với tên của Tổ chức phát triển quốc tế Thụy Điển SIDA và tên của Tổ chức CIDA (Canađa) cũng gọi là “Si đa” nên thống nhất gọi là AIDS để tránh nhầm lẫn và phù hợp với tên quốc tế

AIDS là một bệnh mạn tính do HIV gây ra. HIV phá hủy các tế bào của hệ miễn dịch, khiến cơ thể không còn khả năng chống lại các virus, vi khuẩn và nấm gây bệnh. Do đó bệnh nhân dễ bị một số loại ung thư và nhiễm trùng cơ hội mà bình thường có thể đề kháng được.

Bản thân virus và nhiễm trùng được gọi là HIV. Thuật ngữ AIDS được dùng để chỉ giai đoạn muộn hơn của bệnh. Như vậy, thuật ngữ nhiễm HIV/AIDS được dùng để chỉ những giai đoạn khác nhau của cùng một bệnh.

Công dụng của đông trùng hạ thảo và căn bệnh thế kỷ

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị dược liệu khá dị biệt bởi khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng đồng thời hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị và phòng tránh bệnh tật. Bên cạnh đó, vị dược liệu này là một trong số ít các vị dược liệu phương Đông có tác dụng tích cực trong phòng tránh và điều trị HIV/AIDS – “đại dịch thế kỉ” của toàn nhân loại.

Duy trì hệ thống miễn dịch vốn rất kém của bệnh nhân HIV/AIDS

Trong cơ thể của chúng ta rất nhiều tế bào miễn dịch, sau khi những tế bào này hấp thụ các thành phần dinh dưỡng chứa trong Đông trùng hạ thảo, các tế bào cũng sẽ được tăng cường về thể trạng và tính năng, tuy hệ thống miễn dịch đã mất đi khả năng phối hợp chỉ huy điều hành chống vi rút vi khuẩn gây bệnh, nhưng lại có thể lợi dụng chính sự khỏe mạnh cường tráng của các tế bào miễn dịch để thực hiện hiệu quả các khâu khống chế – thôn tính – tiêu diệt các tế bào có vi rút vi khuẩn gây bệnh ở các bộ phận, ngăn chặn được tình trạng phát sinh các biến chứng.

Khắc phục các biến chứng của HIV/AIDS

Người bệnh HIV/AIDS thường có hệ thống miễn dịch rất kém, đặc biệt khi HIV đã phát triển thành AIDS, chức năng của hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Đông trùng hạ thảo là một trong số ít các vị dược liệu phương Đông có tác dụng hữu hiệu trong việc nâng cao và duy trì khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Theo các chuyên gia, bệnh nhân HIV/AIDs nên sử dụng đông trùng hạ thảo bởi ngoài tác dụng tích cực đến hệ thống miễn dịch, vị dược liệu này còn hỗ trợ tích cực trong việc khắc phục các biến chứng nguy hiểm của HIV/AIDS như:

– Hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nhiễm kí sinh trùng…

– Ung thư

– Tình trạng suy kiệt cơ thể nhanh chóng

 Cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể vốn đã suy kiệt của bệnh nhân HIV/AIDS

Người bệnh HIV đặc biệt là bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối rơi vào tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng trầm trọng, cơ thể suy kiệt nhanh chóng. Bởi vậy, việc bổ sung các chất dinh dưỡng, các loại vitamin vào giai đoạn này là rất cần thiết. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú như: 17 loại axit/amin, lipid, protein, các khoáng chất hữu ích, nguồn vitamin phong phú, công dụng của Đông trùng hạ thảo là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng hữu ích cho các bệnh nhân HIV/AIDS trong tất cả các giai đoạn phát triển của bệnh.

HEAA – Hoạt chất điều trị HIV/AIDS trong đông trùng hạ thảo

Là nhóm hoạt chất đặc thù trong đông trùng hạ thảo, HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) là một trong các yếu tố tạo nên tác dụng đặc hiệu của vị dược liệu này. HEAA được khoa học ghi nhận với hiệu quả ưu việt trong hỗ trợ điều trị và khắc phục các biến chứng nguy hiểm của HIV/AIDS. dựa trên khả năng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh của HEAA, các nhà khoa học tại Mỹ đã sử dụng một hoạt chất trong nhóm này phục vụ cho việc nghiên cứu và bào chế các loại dược liệu mới chống HIV/AIDS tại một số nước châu Phi – Trung tâm của đại dịch HIV/AIDS.

Hiện nay, những công dụng của đông trùng hạ thảo đối với HIV/AIDS đang được các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu mở rộng, nhằm đạt được mục đích “xóa sổ HIV/AIDS” trong tương lai gần nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *