Chia sẻ của bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Đông Trùng Hạ Thảo”

Tại tọa đàm “Công dụng thật sự của Đông Trùng Hạ Thảo” được tổ chức ngày 30/3 vừa qua, bác sĩ Lương Lễ Hoàng – Khoa Nghiên Cứu Dược Lý Lâm Sàng & Điều Trị Kết Hợp Đông Tây Y, Trung Tâm Oxy Cao Áp, TPHCM đã chia sẻ với cộng đồng về công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo.

“Đông trùng hạ thảo có nhiều truyền thuyết, thêu dệt. Đông trùng hạ thảo thực ra là một loại dược liệu, mùa đông là sâu, mùa hè là thảo mộc, được nhiều người cho là huyền bí, thơ mộng, trị bá bệnh.

Đông trùng hạ thảo không hề là thuốc trị bá bệnh, hoặc không có thuốc nào trị bá bệnh. Người tiêu dùng nên biết rằng: không bao giờ có loại thuốc nào trị bá bệnh cả.

Đông trùng hạ thảo rất quý vì nó là dược liệu thiên nhiên khó tìm. Nhiều nhà khoa học đã chú trọng tìm các giải pháp nuôi trồng, vì vậy đã giảm được giá thành, người dân có thể mua được. Và “Thuốc quý thành thuốc tốt trong tầm tay người tiêu dùng”.

Đông trùng hạ thảo có 3 nhóm tác dụng:

– Có chất làm máu không đọng, huyết áp không dao động, mạch máu không co thắt đột ngột. Do đó nên sử dụng rộng rãi, giảm đột quỵ, giảm tai biến mạch máu não.

Khi mạch máu loãng vừa phải, huyết áp ổn định thì sẽ giảm đột tử do nhồi máu cơ tim ở người trẻ.

– Chất Cordycepin: tỉ lệ ung thư ở Việt Nam khá cao, nhưng tỉ lệ điều trị có hiệu quả thấp (bệnh nhân đến khi bệnh đã ở giai đoạn nặng), vì vậy bệnh nhân dễ bị di căn. Chất này làm tế bào ung thư không dính lại với nhau.

– Trong cơ thể người có 3 nhóm chất đường, đạm, mỡ thì đạm là quan trọng nhất. Chất đạm ở dạng căn bản là acid amin. Đông trùng hạ thảo là nguồn cung cấp acid amin hiệu quả, và nên chú trọng liều lượng và thành phẩm vào trẻ em. Bởi đối tượng này dễ hấp thu những hoạt chất quan trọng và tốt nhất của đông trùng hạ thảo.”

Những chia sẻ trên của bác sĩ Lương Lễ Hoàng, một bác sĩ chuyên gia trong việc điều trị Đông – Tây Y kết hợp đã khẳng định giá trị to lớn của Đông Trùng Hạ Thảo đối với người tiêu dùng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *