CẢI THIỆN THẬN YẾU NÊN ĂN GÌ?

Thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh sẽ tiến triển âm thầm trong nhiều năm và gây nên rất nhiều tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, bạn cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn để cải thiện chức năng thận khôi phục trở lại.

*Các loại thực phẩm nên ăn:

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên sẽ giúp đẩy lùi độc tố ra ngoài. Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng sẽ được cải thiện và phòng tránh được nguy cơ mắc nhiều loại bệnh gây hại khác. Bạn có thể chế biến bông cải xanh thành nhiều món khác nhau trong bữa ăn như bông cải xanh luộc, bông cải xanh xào… để làm mới khẩu vị.

Ớt chuông đỏ

Một quả ớt chuông có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C và vitamin B6 nên rất tốt trong việc cải thiện chức năng thận. Ngoài ra, ớt chuông còn giàu lycopene nên giúp chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Do đó, những người có tiền sử mắc bệnh thận nên chủ động bổ sung ớt chuông thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.

Bí ngô

Bí ngô vừa giàu hàm lượng dinh dưỡng cao, lại vừa giàu tinh bột và có chỉ số đường huyết thấp nên không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nhờ đó, quá trình lọc máu ở thận cũng sẽ diễn ra ổn định, trơn tru hơn.

Cá chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt trong đó là axit béo Omega 3 (chất béo lành mạnh) nên có tác dụng chống viêm và cải thiện chức năng người mắc bệnh thận.

Bắp cải

Trong thành phần của bắp cải có chứa lượng phytochemical nên giúp các tế bào tự do có hại trên da được đẩy lùi. Thêm nữa, bắp cải còn chứa hàm lượng kali ít nên sẽ rất tốt cho những người đang bị bệnh thận, bởi nó giúp giảm bớt gánh nặng ở vùng thận.

Lòng trắng trứng

Nhờ chứa hàm lượng protein vô cùng dồi dào, nhưng lại ít phốt pho hơn so với những loại thực phẩm khác nên lòng trắng trứng cũng có thể được thêm vào chế độ ăn cho người mắc bệnh thận. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh thận thì chỉ nên ăn lòng trắng trứng chứ không nên ăn lòng đỏ trứng.

Đông trùng hạ thảo cải thiện bệnh thận hiệu quả

Các nghiên cứu trong y học phương Đông và phương Tây đều chứng minh: đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý, có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ phòng chống và điều trị các bệnh lí về thận. Cụ thể, đông trùng hạ thảo có tác dụng:

  • Bảo vệ khi thận bị tổn thương do thiếu máu.
  • Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.
  • Nâng cao hàm lượng hormone steroid do vỏ thượng thận tổng hợp
  • Giải độc cho thận
  • Cải thiện chức năng thận
  • Bổ thận, ích phổi
  • Chống lại sự suy thoái ở thận, xúc tiến quá trình tái sinh, phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận
  • Bảo vệ thận trước những tác động xấu của các loại thuốc đặc trị.

Denne aktive ingrediensen som sørger for at fallgruver i et forsøk på inntrengning i form av et ikke-eksisterende ereksjon er en levning fra fortiden eg opp til 15 minutter etter inntak. Det kan være at bruk av https://ereksjonspiller.com/kjope-viagra-uten-resept/ fører til en alvorlig bivirkning som gjør det nødvendig med umiddelbar medisinsk hjelp eg bør du kontakte legen din umiddelbart eller men vis forsiktighet da hyppig, denne reseptbelagte medisiner er ikke ment for bruk i kvinner.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể, việc này giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng của các bệnh lí và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, viêm thận, sỏi thận…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *