Cách sử dụng “đông trùng hạ thảo” đúng nhất để lưu giữ dược chất

Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo tuy nhiên nếu không lưu ý trong cách chế biến, bạn có thể biến đông trùng hạ thảo thành thứ vô giá trị.

Các dược chất quý trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng trong việc trị bệnh, và hầu hết chúng đều là chất biến nhiệt ở nhiệt độ thấp. Ví dụ như Cordycepins là dược chất chống ung thư dễ dàng bị phân hủy ở 70 độ C. Bởi vậy nếu bạn nấu những món như vịt hầm đông trùng hạ thảo thì chắc chắn những giá trị của đông trùng hạ thảo chẳng còn.

Dưới đây, Khải Anh Pharma xin hướng dẫn một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả. Về cơ bản, để lấy dược chất của đông trùng hạ thảo (chiết xuất) có 3 cách chính: chiết nước, chiết rượu hoặc chiết bằng mật ong.

Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Cách làm: 0,5g Đông Trùng Hạ Thảo Khải Anh ngâm trong 100ml nước nóng, sau 45 phút dùng ngay. Lưu ý: sử dụng nước nóng vừa phải, không quá 70 độ.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể sử dụng hàng ngày, linh hoạt. Bạn có thể duy trì việc sử dụng đông trùng hạ thảo ở mọi lúc mọi nơi chỉ với một gói nhỏ mang theo và dễ dàng dùng ngay.

Dùng cho mọi đối tượng: tăng sức đề kháng, điều hòa tuần hoàn, đường huyết, điều trị suy giảm chức năng gan thận, mất ngủ, cao huyết áp, giảm căng thẳng v.v…

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Cách làm: 20g Đông Trùng Hạ Thảo Khải Anh ngâm trong 500ml rượu ngon, sau 10 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày không quá 20ml.

Ưu điểm chính của phương pháp này là không mất thời gian chờ như phương pháp pha trà. Tuy nhiên, một bình rượu thì thích hợp sử dụng tại nhà hơn và đây cũng là hạn chế của cách sử dụng này.

Thường dùng cho đàn ông với nhu cầu chính: bồi bổ cơ thể, giải độc, điều hòa nội tiết, đặc trị sinh lý yếu nam giới.

Rượu Đông trùng hạ thảo & Kỳ tử

Cách làm: 20g Đông trùng hạ thảo Khải Anh, 50g Kỳ tử ngâm trong 500ml rượu ngon, sau 20 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày không quá 20ml.

Kỳ tử là vị thuốc bổ máu, tăng lưu thông khí huyết. Sử dụng vị thuốc này để tăng cường khả năng tái tạo tế bào, điều hòa tuần hoàn máu.

Đặc biệt hữu dụng cho nam giới cải thiện sinh lý và mong muốn có con sớm.

Rượu Đông trùng hạ thảo & Nhân sâm

Cách làm: 20g Đông trùng hạ thảo Khải Anh, 80g nhân sâm ngâm trong 1000ml rượu ngon, sau 30 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày 10 – 20ml.

Theo Đông y đây là bài ngâm rượu “thập toàn đại bổ”, thường dùng cho người cao tuổi có công dụng tăng cường miễn dịch, bồi bổ sức khỏe rất nhanh.

Rượu Đông trùng hạ thảo & nấm Linh chi

Cách làm: 20g Đông trùng hạ thảo Khải Anh, 150g nấm linh chi khô, ngâm trong 1500ml rượu ngon, sau 20 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày 10 – 20ml.

Sự kết hợp đông trùng hạ thảo và nấm linh chi sẽ làm tăng hiệu quả thanh lọc cơ thể, bổ thận mát gan và chống oxy hóa, cải thiện sinh lý rất nhanh. Phụ nữ có thể dùng 10ml rượu đông trùng hạ thảo linh chi trước khi ngủ để tăng hiệu quả giảm mỡ thừa, trẻ hóa làn da.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Cách làm: 20g Đông Trùng Hạ Thảo Khải Anh ngâm trong 300ml mật ong nguyên chất, sau 30 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày 10 – 20ml.

Thường dùng cho trẻ em và người mới ốm dậy: bồi bổ cơ thể, kích thích thèm ăn, tăng cân, đặc trị ho, sốt, cảm cúm và bệnh đường ruột, kháng viêm kháng khuẩn rất hiệu quả.

Đặc biệt khi bị sốt có thể dùng 20ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha trong 100ml nước ấm dùng để hạ sốt nhanh, kích thích tái tạo hồng cầu, tiểu cầu để giảm tình trạng mệt mỏi uể oải.

 

 

 

 

2 thoughts on “Cách sử dụng “đông trùng hạ thảo” đúng nhất để lưu giữ dược chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *