Bệnh gan và đông trùng hạ thảo

Bệnh về gan được coi là một sát thủ âm thầm, lặng lẽ ẩn nấp trong vẻ ngoài hào nhoáng, nhộn nhịp của cuộc sống hiện đại ngày nay, tàn phá sức khỏe của con người. Tìm hiểu các cách giúp đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này để bảo vệ người thân trong gia đình bạn. Trong đó, không thể bỏ qua tác dụng của Đông trùng hạ thảo và bệnh gan

Một nhóm các nhà khoa học tại Viện hàn lâm khoa học Hàn Quốc đi tìm lời giải vì sao đông trùng hạ thảo lại tốt cho gan đến vậy. Các nhà khoa học muốn kiểm nghiệm hiệu quả thực sự sau khi thấy rằng đông trùng hạ thảo được nhắc đến ở trong mọi tài liệu Đông Y của Trung Hoa cũng như ở khắp nơi trên thế giới.

Nhóm nghiên cứu thử nghiệm trên hai đối tượng. Một nhóm sử dụng đông trùng hạ thảo (chủng Cordycep Militaris) Nhóm còn lại sử dụng một loại giả dược (không có tác dụng gì). Sau 2 tháng, họ lấy mẫu xét nghiệm tất cả các chỉ số về gan, máu, chụp cắt lớp gan và thực hiện khảo sát về cảm nhận sức khỏe của đối tượng tham gia nghiên cứu.

Kết quả khiến nhóm nghiên cứu rất bất ngờ. Nhóm người sử dụng đông trùng hạ thảo có các chỉ số tốt về gan cao gấp 8 lần nhóm không sử dụng. Đặc biệt ở đối tượng này không hề có biểu hiện của việc rối loạn chức năng gan và tỷ lệ những người có dấu hiệu gan nhiễm mỡ thấp hơn hẳn. Các nhà khoa học đi đến kết luận: đông trùng hạ thảo có thể sử dụng an toàn như một loại thực phẩm chức năng, điều hòa chức năng gan và giảm thiểu tối đa nguy cơ gan nhiễm mỡ (dẫn đến xơ gan và ung thư gan) do đông trùng hạ thảo ức chế sự tích tụ chất béo trong gan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *