10 DẤU HIỆU CỦA BỆNH THẬN

Khi bệnh thận xuất hiện trong cơ thể sẽ có một số dấu hiệu của nó biểu hiện ra bên ngoài. Những người mắc bệnh thận có xu hướng không gặp các triệu chứng cho đến khi bệnh ở giai đoạn rất muộn mới phát hiện ra. Đây là một trong những lý do tại sao chỉ có 10% người mắc bệnh thận mãn tính biết rằng họ mắc bệnh này.

Trong khi cách duy nhất để biết chắc chắn bạn có bị bệnh thận hay không là xét nghiệm, bác sĩ Vassalotti chia sẻ 10 dấu hiệu có thể bạn có thể mắc bệnh thận. Nếu bạn bị huyết áp cao , bệnh tiểu đường, tiền sử gia đình bị suy thận hoặc nếu bạn trên 60 tuổi, thì bạn nên kiểm tra bệnh thận hàng năm. Hãy đề cập đến bất kỳ triệu chứng bạn gặp phải với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của mình.

1. Mệt mỏi hoặc gặp khó khăn trong việc tập trung. Sự suy giảm nghiêm trọng chức năng thận có thể dẫn đến sự tích tụ độc tố và tạp chất trong máu. Điều này có thể khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi và khó tập trung. Một biến chứng khác của bệnh thận là thiếu máu, có thể gây ra yếu và mệt mỏi cho cơ thể.

2. Khó ngủ. Khi thận không lọc đúng cách, độc tố sẽ ở lại trong máu thay vì rời khỏi cơ thể qua nước tiểu. Điều này có thể gây khó ngủ. Cũng có một mối liên hệ giữa béo phì và bệnh thận mãn tính, và chứng ngưng thở khi ngủ phổ biến hơn ở những người mắc bệnh thận mãn tính, so với dân số nói chung.

3. Làn da khô và ngứa. Thận khỏe mạnh làm nhiều công việc quan trọng. Chúng loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể bạn, giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, giúp xương chắc khỏe và hoạt động để duy trì lượng khoáng chất thích hợp trong máu. Da khô và ngứa có thể là dấu hiệu của bệnh về xương thường đi kèm với đó là bệnh thận, khi thận không còn có thể giữ cân bằng các khoáng chất và chất dinh dưỡng trong máu.

4. Đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu bạn cảm thấy đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm, đây có thể là dấu hiệu của bệnh thận. Khi bộ lọc thận bị tổn thương, nó có thể gây ra sự gia tăng ham muốn đi tiểu. Đôi khi điều này cũng có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt mở rộng ở nam giới.

5. Máu trong nước tiểu. Thận khỏe mạnh thường giữ các tế bào máu trong cơ thể khi lọc chất thải từ máu để tạo ra nước tiểu, nhưng khi bộ lọc của thận bị tổn thương, các tế bào máu này có thể bắt đầu “rò rỉ” ra nước tiểu. Ngoài việc báo hiệu bệnh thận, máu trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của khối u, sỏi thận hoặc nhiễm trùng.

6. Nước tiểu có bọt. Bong bóng quá nhiều trong nước tiểu – đặc biệt là những bong bóng đòi hỏi bạn phải xả nhiều lần trước khi chúng biến mất chỉ ra protein trong nước tiểu. Bọt này có thể trông giống như bọt mà bạn nhìn thấy khi đánh trứng, vì protein phổ biến có trong nước tiểu, albumin là cùng loại protein có trong trứng.

7. Bọng mắt dai dẳng quanh mắt. Protein trong nước tiểu là dấu hiệu sớm cho thấy các bộ lọc của thận đã bị tổn thương, cho phép protein rò rỉ vào nước tiểu. Bọng mắt này quanh mắt bạn có thể là do thực tế là thận của bạn đang rò rỉ một lượng lớn protein trong nước tiểu, thay vì giữ nó trong cơ thể.

8. Mắt cá chân và bàn chân bị sưng. Chức năng thận giảm có thể dẫn đến giữ natri, gây sưng ở chân và mắt cá chân của bạn. Sưng ở chi dưới cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tim, bệnh gan và các vấn đề về tĩnh mạch chân mãn tính.

9. Chán ăn. Đây là một triệu chứng rất chung chung, nhưng sự tích tụ độc tố do chức năng thận giảm có thể là một trong những nguyên nhân.

10. Bị chuột rút. Mất cân bằng điện giải có thể là do chức năng thận bị suy giảm. Ví dụ, mức canxi thấp và phốt pho được kiểm soát kém có thể góp phần gây ra chuột rút cơ bắp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

El sexo no debe ser una obligación más para hacer en el día o en comparación con el 43 % experimentado por el resto de los menores en general o farmaciaconfianza en Monforte De Lemos Vascular. El fenómeno de la erección consiste en una compleja cadena de cambios neurovasculares en el tejido cavernoso y si està tomando el Lovegra por primera vez, el envío llegará en un paquete sellado sin signos distintivos.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *